งานทดสอบ วัสดุ ผ้าใบ ทนไฟ – ดูมาตรฐาน อย่างไร ?

อุตสาหกรรม สิ่งทอ (Textile) เป็นวัสดุ ที่นิยม เพราะน้ำหนักเบา ใช้งานได้หลายประเภท และที่ผมได้พบเห็น เขานิยมนำมา พัฒนา ในงานจัด Event โดย เต๊นท์ แบบ เช่า ขนาดใหญ่ ได้เข้ามามีบทบาทในงานเหล่านี้ อีกทั้งยังนำ ผ้าใบมาใช้ในงานก่อสร้าง และจัดทำค่ายพักคนง่านชั่วคราว หรือแม้แต่นำมาเป็น สถานที่จัดวางสินค้าชั่วคราว หรือ ที่เก็บอุปกรณ์ และ วัสดุก่อสร้าง

ผมเลย นำเนื้อหา มาตรฐานการผลิต สิ่งทอ และตัวอย่าง ของ การทดสอบ เผื่อท่านที่กำลังสนใจ เลือกผ้าใบคุณภาพ และหาวัสดุ สิ่งทอเหล่านี้ เพื่อการเลือกใช้งาน ผมเลยนำ ความรู้นี้มาเผยแพร่ แก่ผู้รับเหมา และ ผู้ประกอบกิจการทั่วไป ได้ศึกษาเอาไว้ครับ จะได้ไม่ต้องซื้อของ ย้อมแมว เพราะ ราคา ต้นทุน เราอยากให้ ท่านได้ของดีๆ แม้จ่ายเพิ่มขึ้น แต่ใช้ได้นาน หากนำมาทำต้นทุนเฉลี่ย ก็จะยืดยาว และคุ้มค่ากว่า 5 เท่า (X5) แบบนี้ กำไร เหนาะๆ จริงไหมครับ จ่ายต้นๆแพงหน่อย เลือกให้เป็น แล้วจะร่ำรวยครับ

The GovMark Organization, Inc.

WEBSITE: https://www.govmark.com/

SGS Govmark, เป็นผู้นำ ที่ได้รับความไว้วางใจ และ น่าเชื่อถือสูงระดับโลก ในเรื่องการทดสอบ การติดไฟ และ วัสดุทนไฟ.

SGS Govmark ก่อตั้งในปี 1971 เป็นชื่อที่ถูกก่อตั้งสำหรับการทดสอบเรื่องไฟ การติดไฟ และ การทดสอบอื่นๆ ทางกายภาพ โดย หากคุณได้รับรายงานของ SGS Govmark จะได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

ให้คุณวางใจมาตรฐานที่ออกให้โดย Govmark หากเป็นสินค้า หรือ วัสดุ ที่เรา โดยเว็บ เสารั้วบ้าน (http://www.saoruabaan.com) เราได้สะสม องค์ความรู้ ในงานวัสดุ สำหรับการก่อสร้าง เพื่อกลุ่มผู้รับเหมา และ นักออกแบบได้เลือกใช้ และสร้าง Spec. วัสดุ เพื่อนำไปใช้สอย ในโครงการของคุณอย่างมีมาตรฐานสากล

 

ตัวอย่างสินค้าที่มีมาตรฐาน ได้แก่ สินค้าประเภท ผ้าใบ สำหรับงานเช่าเต๊นท์
คุณสามารถ ศึกษา เกี่ยวกับ เต๊นท์เช่า ที่ได้รับมาตรฐานในประเทศไทย ที่เราพบเห็นได้ ก็จะมีเต๊นท์ให้เช่าของ บริษัท Good Looking ซึ่งเป็นผู้นำ ระดับประเทศ ที่จัดงาน Event และ อำนวยความสำดวก ทั้งงานระดับเล็ก และงานระดับใหญ่ ให้แก่ กิจกรรมต่างๆ มานับไม่ถ้วน

 

โดย งานทดสอบ ของ SGS GovMark จะมีการทดสอบ สิ่งทอ หรือผ้าใบด้วย โปรดดูที่
SGS GOVMARK PHYSICAL TEXTILE TESTING SERVICES
https://www.govmark.com/services/Physical-Textile-Testing

 

การทดสอบ สิ่งทอ หรือ Physical Textile Tesing, จะมีการทดสอบความแข็งแรง (Strength) การสวมใส่ และ เรื่องของ สี ความคงทนของการทำสีลงในสิ่งทอนั้นๆ ผ้าใบของ ตัวอย่างที่เรากล่าวมา มีการทดสอบ ทุกชนิด โดยเฉพาะ เรื่องการ ป้องกันแดด ทนฝน กันน้ำได้ 100% และไม่เสื่อมสภาพเร็ว ทำให้ ลูกค้า เชื่อถือ ในการสั่งเช่า เต๊นท์ของ Good Looking แห่งประเทศไทย

 

การทดสอบ ที่ได้มาตรฐาน คุณสามารถ โทรเพื่อสอบถามรายละเอียด ของผ้าใบ คุณภาพที่เหนือกว่า โดยการจัดเช่า ที่คุ้มค่ากว่า โปรด เปรียบเทียบ และพิจารณา รายละเอียด ดังต่อไปนี้

 

Test Performed,
NFPA 701 – วิธีการ มาตรฐาน ของการป้องกันไฟ การติดไฟ การทดไฟ ของสิ่งทอผ้าใบชนิดนี้
การทดสอบจะใช้วิธีที่เรียกว่า Specimen Configularation: โดยใช้ Single Layer

โดยวัดชั่งน้ำหนัก โดย Govmark = 784 g/m^2

ผลการทดสอบ มีเพียงแค่ การล้มเหลว 1 specimen

การมองหา ที่มีประโยชน์ เช่น

ผ้าใบ, วัตถุกันไฟ, ทดสอบ ทนความร้อน, ทดสอบ วัสดุ, การเลือกผ้าใบ, มาตรฐานผ้าใบ, ผ้าใบกันไฟ, วัสดุ ผ้าใบคุณภาพ

Updated: November 22, 2017 — 12:01 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *