บัวปูนปั้นเปลี่ยนรั้วบ้านธรรมดาเป็นคฤหาสน์

สวัสดีครับ วันนี้มีไอเดียดีดีมานำเสนอทุกท่านอีกแล้วครับ สำหรับคนที่ชอบตกแต่งบ้าน หรือกำลังอยากปรับปรุงบ้านหลังเก่าให้ดูใหม่ และดูดี โดยไม่ต้องเสียงบประมาณเสียเวลาในการสร้างหลังใหม่ แต่รูปแบบออกมาดูไฉไลไม่แพ้บ้านหลังใหม่เลยทีเดียว
เกริ่นมาซะน่าสนใจแบบนี้ น่าสนใจใช่ไหมละครับ ไปดูไอเดียของผมที่จะมานำเสนอกันเลยครับ

สำหรับวันนี้ผมจะเน้นการนำเสนอการตกแต่งไปที่ประตูหน้าบ้านและเสารั้วบ้านด้วยปูนปั้น โดยลวดลายของลายปูนปั้นจะทำให้ประตูหน้าบ้านและเสารั้วบ้านดูสวยงามโดดเด่น เปลี่ยนจากรั้วบ้านที่แสนจะธรรมดาเป็นรั้วคฤหาสน์กันเลยทีเดียว
ซึ่งความสวยงามอยู่ที่ฐานเสาและหัวเสา ซึ่งมีหลายลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นลายB ลายE ลายC ลายหลังเต่า และยังมีอีกหลายลาย ซึ่งก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน แล้วแต่ความชอบของเจ้าของบ้านว่าชอบแบบไหน เมื่อเสร็จแล้วประดับด้วยโคมไฟสวยๆ ว๊าว !!! ผมว่าออกมาสวยแน่นอนครับ
แต่คงมีหลายท่านอาจจะยังนึกไม่ออกว่าลายปูนปั้นที่นำมาทำเป็นรั้วและประตูเป็นแบบไหนบ้าง ก็จะยกตัวอย่างซึ่งคิดว่าทุกคงเคยเห็นและผ่านสายตามาบ้าง เช่น โครงการบ้านจัดสรร อาคารจำหน่ายบัตรพระที่อันตสมาคม มหามงกุฎวิทยาลัยศาลายานครปฐม โรงแรมทราวดี ฯลฯ
ซึ่งจะสังเกตว่า สถานที่ที่ใช้ลายปูนปั้นเข้ามาประดับตกแต่งจะเน้นที่ความหรูหรา โอ่อ่า หากนำมาประดับตกแต่งภายในบ้านก็จะทำให้บ้านยกระดับความโออ่าขึ้นมาได้ หากใครชอบความโอ่อ่าไม่ควรพลาดบัวปูนปั้น
แต่ก่อนที่จะปรับปรุงรั้วบ้านด้วยบัวปูนปั้นก็ต้องดูด้วยว่ามันเข้ากับตัวบ้านหรือไม่ เพราะว่าหากมันต่างกันเกินไปจะทำให้ดูไม่สวยงามและไม่เหมาะสม จากคิดว่าโอ่อ่าจะกลายเป็นไม่น่ามอง แถมบางทีอาจจะน่าอายด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นไม่ใช่นึกแค่ว่าสวย แต่ต้องดูความเหมาะสมด้วยนะครับ
สำหรับคนที่ตัดสินใจแล้วว่าจะเปลี่ยนรั้วบ้านโดยใช้ปูนปั้น ผมไปเจออยู่ร้านหนึ่งครับ อยู่แถว ต.ศรีษะทอง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งเป็นร้านที่รับออกแบบ ผลิต และติดตั้ง ซีเมนต์เสริมใยแก้ว (GRC) คิ้วบัวปูนปั้น เสาโรมัน ลูกกรงปูนปั้น งานประติมากรรมตามแบบที่ต้องการ และยังรับปรึกษางานสไตล์โรมัน และงานบัวปูนปั้นร่วมสมัย แถมยังได้ราคาโรงงาน และผลิตโดยทีมงานมืออาชีพ ประสพการณ์มากกว่า 20 ปี ถือว่าน่าสนใจมากครับ

คนที่กำลังจะปรับปรุงหรือตกแต่งประตูบ้านและรั้วบ้าน ผมว่าร้านนี้น่าสนใจมากเพราะมีสินค้าให้เลือกหลากหลายมาก และยังเป็นผุ้ผลิตเอง ที่สำคัญเราได้ราคาโรงงานนี่สิ ทำให้เราประหยัดงบประมาณไปได้เยอะเลยทีเดียว

ซึ่งร้านนี้นอกจากลายปูนปั้นเสารั้วบ้านแล้วยังมีลายปูนปั้นสำหรับประดับตกแต่งบ้านอีกมากมายหลายแบบให้เลือก ผมแนะนำว่าไปเลือกดูด้วยตัวเองจะตรงใจมากที่สุด ส่วนจะวางรูปแบบไหนก็ค่อยให้สถาปนิกดูให้อีกที เพราะถ้าใช้เสาปูนปั้นมาตกแต่งรั้วบ้านขนาดนี้จะออกแบบเองเกรงว่าจะมีข้อผิดพลาด ไว้ใจสถาปนิกดีกว่านะครับ อาจจะต้องจ่ายเพิ่มแต่รับรองสวยสมใจแน่นอน

ไอเดียนี้ผมบอกก่อนนะครับว่า รูปแบบจะออกมาโทนสีขาว แนว เรียบหรู ดูดีมีระดับ ใครขับรถผ่านเป็นต้องเหลียวมอง เพราะประตูหน้าบ้านและเสารั้วบ้านเป็นสิ่งแรกที่ใครๆมองเข้ามาจะเห็นเป็นอันแรก ซึ่งบ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านไปในตัว หากใครไม่ชอบโทนสีขาว แนวเรียบหรูดูดีคงต้องผ่านไอเดียนี้นะครับ

เป็นไงบ้างครับ สำหรับไอเดียที่นำมาฝากวันนี้ หวังว่าไอเดียสำหรับวันนี้จะตรงใจสำหรับหลายๆคน ส่วนครั้งต่อไปจะนำไอเดียตกแต่งบ้านแบบไหนมานำเสนออีก กดติดตามไว้เลยนะครับจะได้ไม่พลาด หรือหากมีข้อสงสัยในเรื่องการตกแต่งบ้านหรือจะขอคำปรึกษาผมก็คอมเม้นมาได้เลย ผมจะนำคำตอบมาเขียนลงบล็อกตอบทุกท่าน แต่คงต้องรอสักระยะนะครับเพราะผมต้องลงพื้นที่หาร้านที่วัสดุและที่สำคัญต้องเป็นแหล่งผลิตด้วย เพื่อให้ทุกคนที่ติดตามผมได้วัสดุตกแต่งบ้านที่ราคาถูก มีการรับประกันและบริการหลังการขายที่ดีด้วยครับ
สำหรับวันนี้ขอบคุณมากนะครับสำหรับการติดตาม

Updated: October 27, 2017 — 4:23 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *